Bảo tàng MOCA – Nơi người yêu nghệ thuật không bao giờ bỏ lỡ khi tới Bangkok, Thái Lan

0 0
Read Time:5 Minute, 38 Second

MOCA – Museum of Contemporary Art tại Bangkok, Thái lan là một trong những điểm đến rất thú vị không chỉ đối với các tín đồ nghệ thuật mà còn đối với tất cả mọi người.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại MOCA thực sự rất thu hút với những câu chuyện được phác họa bằng tranh rất sống động và tuyệt vời. Bảo tàng này sẽ là một điểm nhấn trong chuyến đi của mọi người. Đó là một không gian thanh lịch, yên tĩnh giữa tiếng ồn và nhộn nhịp của một thành phố lớn.

Đi lại

MOCA nằm ở số 499 Kamphaengphet 6 Road, Ladyao, Chatuchak, Bangkok, 10900 Thailand. Để tới được đây các cậu có thể đi:

  • BTS – ra ở cửa “Mo Chit” sau đó chuyển sang đi các phương tiện công cộng hay taxi
  • MRT – ra ở cửa “Chatuchak” sau đó chuyển sang đi các phương tiện công cộng hay taxi
  • Bus – chuyến 29, 52, 69, 134, 187, 191, 504, 510, 555
  • Ô tô hoặc taxi – từ Vibhavadi – Rangsit Road đi về phía bắc, rẽ trái ở chùa Wat Samien Naree, sau đó rẽ phải và đi dọc theo được tàu hoả, đi qua một trạm đèn giao thông sẽ thấy bảo tàng MOCA nằm ở phía bên trái đường.

Giá vé – Giờ mở cửa

Giá vé khi tham quan là 250THB (bạt) cho 1 người lớn và 100THB cho sinh viên nếu có thẻ sinh viên. Bảo tàng MOCA mở cửa từ thứ Ba đến Chủ nhật (từ 10h sáng đến 5h chiều) và đóng cửa vào thứ Hai.

Bảo tàng MOCA

Bảo tàng MOCA có tổng cộng 5 tầng và khu khuôn viên phía ngoài, mỗi tầng trưng bày theo một phong cách khác nhau. Phải dành ra ít nhất là 2 tiếng đồng hồ thì các cậu mới có thể tham quan hết cả 5 tầng của bảo tàng.

Tầng trệt

Tầng trệt bao gồm bốn phòng triển lãm. Có hai phòng triển lãm tạm thời và hai phòng để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của hai nghệ sĩ quốc gia và một nghệ sĩ xuất sắc trong điêu khắc. Triển lãm trưng bày các tác phẩm đặc sắc của Giáo sư Chalood Nimsiner, một nghệ sĩ Quốc gia về nghệ thuật điêu khắc, cũng như các bức tranh phản ánh khía cạnh quan trọng của nghệ thuật Đương đại Thái Lan.

Phòng cũng trưng bày các tác phẩm từ Paitun Muangsomboon, người cũng đã được trao danh hiệu Nghệ sĩ Quốc gia về Điêu khắc. Các tác phẩm của ông đã dẫn đến một sự chuyển đổi quan trọng của sự hình thành điêu khắc từ lý tưởng sang thực tế.

Cũng được trưng bày là các tác phẩm của Khien Yimsiri, một nghệ sĩ xuất sắc và là người tiên phong của nghệ thuật điêu khắc đương đại Thái Lan. Các tác phẩm của Yimsiri thể hiện sự tiến bộ, độc đáo và tích hợp cả tinh thần Thái Lan và tính phổ quát.

Phong cách của ông đã được truyền cảm hứng bởi hình ảnh Đức Phật từ thời Sukkhothai, cũng như truyền thống và văn hóa Thái Lan nói chung.

Ngoài ra còn có một khu vực dùng để nghỉ chân và uống trà, cafe. Các cậu có thể nhận nước miễn phí tại khu vực này.

Tầng 2

Tầng này trưng bày sự đa dạng của suy nghĩ. Tất cả các tác phẩm nghệ thuật phản ánh lối sống của thời đại đương đại và các sự kiện xã hội.

Lối vào hiển thị một loạt các tác phẩm truyền thông hỗn hợp của Kamoi Tassananchalee, một nghệ sĩ quốc gia về nghệ thuật thị giác. Ông là một nghệ sĩ đã độc lập phát triển bản sắc riêng của mình về sáng tạo nghệ thuật. Ông quan tâm đến các phương tiện truyền thông hỗn hợp và thường sử dụng giấy thủ công để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật của mình.

Bên trong phòng triển lãm, nghệ thuật đương đại Thái Lan được rút ra từ các chủ đề và khái niệm khác nhau như kiến thức xã hội và Phật giáo, người sáng tác cũng bao gồm các tác phẩm nghệ thuật từ các thế hệ khác nhau.

Nghệ sĩ bao gồm Sriwan Janehattakarnkit, Preecha Panklam, Wuttikorn Kongka, Thavee Rachaneekorn, Veerasak Sassadee, Lumpoo Kansanau, Denphong Wongsarot, Thongchai Srisukprasert cùng với các tác phẩm nghệ thuật khác của Quốc gia.

Tầng 3

Tầng 3 trưng bày những tác phẩm nghệ thuật đương đại tuyệt vời của Thái Lan. Bao gồm các tác phẩm của một số nghệ sĩ như Sompop Budtarad, Chuang Moolpinit, Somphong Adulyasarapan và Prateep Kochabua.

Ngoài ra còn có một phòng dành riêng cho văn học cổ điển Thái Lan Khun Chan-Khun Paen, được gọi là “House of Phimphilalai” – một người phụ nữ xinh đẹp được hai người đàn ông chiến đấu để giành lấy tình yêu của nàng, theo hai cách giải thích của hai nghệ sĩ thuộc các thế hệ khác nhau: Hem Vejkorn và Sukee Som- ngoen.

Tầng 4

Trên tầng 4 là một số loại tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi một trong những triết gia và nghệ sĩ nổi tiếng nhất Thái Lan, Thawan Duchanee, người đã được trao giải nghệ sĩ quốc gia trong hội họa vào năm 2001.

Bao gồm rất nhiều tranh sơn dầu, tranh vẽ, chạm khắc gỗ và vũ khí chế tạo bởi tài năng cá nhân và sáng tạo cao này. Cũng có một phòng dành riêng cho họa sĩ vĩ đại người Thái bao gồm các bức tranh của Tawee Nandakwang, Chakropan Posayakrit, Angkarn Kalayanapongsa.

Một điểm nổi bật khác của tầng này là ba bức tranh đương đại khổng lồ thể hiện Tam quốc (bao gồm Thiên đường, Mặt đất và Địa ngục) của ba nghệ sĩ: Sompop Budtarad, Panya Vijinthanasarn và Preteep Kochabua.

Tầng 5

Tầng 5 trưng bày nghệ thuật đương đại quốc tế từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Nhật Bản, Nga, Ý, Na Uy và Hoa Kỳ.

Phòng Richard Green đặc trưng bắt chước bầu không khí của Bảo tàng Châu Âu với giếng trời cong, trưng bày những bức tranh của các nghệ sĩ tài năng nhất từ thời kỳ Lãng mạn.

Phong cách này vẫn còn thịnh hành khi Nữ hoàng Victoria lên ngôi vua Anh và trị vì khi Đại vương Rama V lần đầu tiên tới châu Âu vào năm 1897. Bao gồm cả những bức tranh của Sir Lawrence Alma Tadema và John William Godward. Một số trong những bức tranh có tuổi đời gần ba thế kỷ và mọi tác phẩm đều được bảo quản cực kỳ tốt.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.