Du lịch một mình thật an toàn, khoẻ mạnh, vui vẻ và tận hưởng

man wearing white shirt brown shorts and green backpack standing on hill
0 0
Read Time:6 Minute, 6 Second

Học cách đi du lịch một mình và bạn sẽ mở ra cánh cửa dẫn đến một trong những trải nghiệm phong phú nhất của cuộc đời.

Một trong những cách tốt nhất để khám phá mọi điểm mạnh, điểm yếu và các lựa chọn tiềm ẩn của bạn trong cuộc sống là đi du lịch một mình.

Nhưng đi du lịch một mình luôn tiềm ẩn những nguy hiểm và rắc rối nếu bạn không cảnh giác và đề phòng cũng như có kế hoạch thật tốt. Đặc biệt là với những bạn nữ có niềm đam mê du lịch một mình.

  • Khi bạn đi du lịch một mình, bạn đi du lịch theo cách của riêng bạn
woman looking at the map
Photo by Leah Kelley on Pexels.com

Khi bạn đi du lịch một mình, bạn đi du lịch theo cách của riêng bạn

Bạn có thể làm những gì bạn muốn khi bạn muốn. Bạn có thể kết nối với mọi người nếu bạn muốn hoặc tránh họ hoàn toàn nếu bạn muốn. Đó là những lợi ích rõ ràng khi đi du lịch một mình. Nhưng không chỉ có vậy, còn rất nhiều lợi ích của du lịch một mình ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống của bạn, như:

Bạn có được sự tự tin

Lần cuối cùng bạn chịu trách nhiệm cho mọi thứ trong hơn một vài ngày là khi nào? Đảm nhận toàn bộ trách nhiệm trong một tuần hoặc hơn ở một điểm đến xa lạ và bạn không thể không có được sự tự tin.

Bạn học kỹ năng giải quyết vấn đề

Ở nhà, chúng ta giải quyết các vấn đề dựa trên kinh nghiệm trước đó vì chúng ta đang ở trong môi trường quen thuộc của chính mình. Du lịch một mình, nhất là khi ở nước ngoài, bạn sẽ được thử thách để giải quyết vấn đề theo một cách mới. Bạn thậm chí phải bắt đầu với những thứ mà bạn hoàn toàn không biết.

Bạn có được lòng trắc ẩn

Thực tế là bạn có đủ khả năng để đi du lịch có nghĩa là bạn đang có đặc quyền. Sống trong bong bóng đặc quyền sẽ tự động hạn chế sự hiểu biết về những người khác bên ngoài bong bóng và hạn chế lòng trắc ẩn. Khi đi du lịch, bạn sẽ hiểu rõ hơn vị trí và quan điểm của người khác và có được lòng trắc ẩn.

Bạn học cách chấp nhận rủi ro thông minh

Chấp nhận rủi ro có thể tốt và có thể xấu. Đi du lịch một mình, bạn sẽ chấp nhận rủi ro không thường xuyên nhưng nó sẽ/nên được tính toán. Khi bạn làm như vậy, bạn phát triển sự tự tin của mình để chấp nhận rủi ro không thường xuyên và khả năng của bạn để thực hiện chuyến đi một cách an toàn.

photo of person touching brown puppy
Photo by Helena Lopes on Pexels.com

Bạn bè và đồng nghiệp nhìn nhận bạn khác đi

Không gì bằng việc đi du lịch một mình khiến mọi người nhìn bạn là người thích phiêu lưu, có năng lực, độc lập, hiểu biết và nhiều hơn thế nữa.

Bạn hiểu bản thân mình hơn

Điểm mạnh, điểm yếu, sở thích, đam mê: tất cả đều trở nên rõ ràng khi bạn đi du lịch một mình.

Bạn trở thành một nhân viên tiềm năng thú vị hơn

Có rất nhiều cách để điều này hoạt động. Kết hợp khả năng đi du lịch độc lập của bạn với kinh nghiệm làm việc trong quá khứ với tư cách là một người trong nhóm và bạn trở thành một người có thể ở trong một đội nhóm hoặc trở thành một nhà lãnh đạo. Việc giải quyết vấn đề mà bạn cần làm với tư cách là một khách du lịch một mình có thể rất có giá trị đối với nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm độc lập của bạn mở ra cơ hội kinh doanh

Những người hối hả, công việc tự do và kinh doanh nhỏ đều được bắt đầu bởi những người tự tin vào khả năng hành động độc lập của họ.

Bạn sẽ học cách phụ thuộc vào chính mình hơn là phụ thuộc vào người khác

Cộng đồng là rất quan trọng nhưng đôi khi, cộng đồng, gia đình và bạn bè của chúng ta lại làm chúng ta thất vọng. Chúng ta cần phả mạnh mẽ hơn. Điều tối quan trọng trong cuộc sống là chúng ta có thể trông cậy vào chính mình để thực hiện những gì chúng ta cần.

accomplishment action adult adventure
Photo by Pixabay on Pexels.com

Chủ nghĩa tối giản sẽ trở nên tự nhiên hơn

Đi du lịch một mình, bạn phải mang theo mọi thứ. Chỉ được sở hữu một chiếc túi xách tay. Đóng gói ít nhất có thể và sống với những hạn chế đó trong vài tuần thực sự cho bạn thấy tiềm năng của chủ nghĩa tối giản.

Bạn trở nên linh hoạt hơn

Không phải mọi thứ trong chuyến đi sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. Khi điều này xảy ra, một mình bạn phải đưa ra giải pháp linh hoạt.

Bạn học cách giữ bình tĩnh trong những tình huống khó khăn

Mất bình tĩnh chẳng giúp ích gì cho bạn khi cố gắng giải quyết một vấn đề. Khi bạn đi du lịch với những người bạn, đôi khi chính người bạn này hoặc người bạn kia của bạn sẽ giữ bình tĩnh và đối phó với tình huống khó khăn. Nhưng đi du lịch một mình, bạn sẽ luôn là người phải giữ bình tĩnh.

Bạn khám phá ra cách biến những gì bạn muốn thành hiện thực

Khi bạn kiểm soát chuyến đi của mình, bạn cũng đang kiểm soát cuộc sống. Bạn làm được rất nhiều thứ trên đường đi và bạn hoàn toàn có thể làm mọi thứ ở nhà.

Bạn học cách tin tưởng vào bản năng của mình

Đây là một trong những bài học cơ bản nhất đến từ du lịch một mình. Không cần bất kỳ ai khác tham gia vào việc ra quyết định, bạn quyết định sự an toàn cho chính bạn, bạn học cách tin tưởng vào bản lĩnh của mình.

city road man people
Photo by Nancy Wächtler on Pexels.com

Bạn trở nên quyết đoán hơn

Cho dù đó là giải quyết vấn đề hay thực hiện việc gì đó, khi ở một mình, bạn phải đưa ra quyết định. Đó là bài tập thực hành tuyệt vời cho cuộc sống hàng ngày.

Bạn học được tính kiên nhẫn

Bạn đặc biệt học cách kiên nhẫn với chính mình. Khi bạn đến một nơi mới, bạn có thể mất thời gian để tìm hiểu và cảm thấy thoải mái. Điều này càng xảy ra thường xuyên, bạn càng nhận ra rằng bạn phải kiên nhẫn với chính mình.

Bạn trở thành một người thú vị hơn

Tất cả những điều này giúp bạn trở thành một người thú vị hơn. Làm thế nào bạn có thể không trở thành người thú vị sau tất cả những kinh nghiệm bạn có với tư cách là một khách du lịch một mình như vậy?

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.