Hướng dẫn nhập cảnh Thái Lan mới nhất

0 0
Read Time:6 Minute, 13 Second

Du lịch Thái Lan những năm gần đây đã trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Nhưng đối với những bạn chưa từng nhập cảnh Thái Lan bao giờ thì chắc chắn vẫn còn thắc mắc về thủ tục và nhiều điều khác.

Trong bài này tớ sẽ hướng dẫn cho các cậu thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan với mục đích là đi du lịch chi tiết và đầy đủ và dễ dàng nhất. Trường hợp của tớ là đi du lịch tự túc và đi một mình nhé.

Thời gian được phép ở lại Thái Lan

Theo quy định hiện hành, các công dân Việt Nam  không cần xin Visa chỉ cần mang hộ chiếu thì có thể lưu trú tại Thái Lan trong 30 ngày. Tuy nhiên nếu các cậu muốn lưu trú trên 30 ngày thì cần phải xin visa.

Nếu chỉ là đi du lịch đơn thuần thì các cậu không cần phải lo lắng gì cả. Đa số sẽ chỉ đi 4-5 ngày hoặc 1-2 tuần. Thậm chí các cậu có đi 1 tháng cũng không vấn đề. Chỉ có điều thời gian càng lâu, thủ tục kiểm tra ở hải quan sẽ càng chặt hơn. Điều này thì ở đâu cũng vậy mà thôi.

Giấy tờ cần thiết

Tuy không cần visa khi đi du lịch tự túc tại Thái Lan, nhưng một số giấy tờ cần thiết khác thì bắt buộc phải có. Để nhập cảnh dễ dàng và nhanh chóng, các cậu cần chuẩn bị những thứ như sau:

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh
 • Tờ khai hải quan: Tờ khai này các cậu sẽ được phát khi ở trên máy bay. Hoặc sẽ được phát khi hạ cánh ở sân bay.

Vậy là xong, KHÔNG cần mang tiền mặt, KHÔNG cần lịch trình, KHÔNG cần vé máy bay khứ hồi. Chỉ cần hai giấy tờ trên là các cậu đã được làm thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan rồi.

Quá trình nhập cảnh

Khi xuống sân bay, các cậu cứ theo dòng người đi đến quầy làm thủ tục. Hãy cầm sẵn hộ chiếu và tờ khai trên tay, xếp hàng và đợi đến lượt mình thì vào làm thủ tục cho nhanh chóng nhé.

Khi đến lượt, các cậu đưa hộ chiếu và tờ khai cho nhân viên. Họ sẽ yêu cầu các cậu nhìn thẳng vào một cái camera trên quầy để lưu lại hình ảnh. Chỉ vậy thôi, khoảng 1-2 phút sau là các cậu sẽ được trả lại hộ chiếu kèm theo phần Departure Card (tớ sẽ hướng dẫn điền tờ khai ngay dưới đây nhé)

Lưu ý là sau khi được trả lại hộ chiếu và phần Departure Card, hãy giữ thật cẩn thận vì đây là hai thứ để các cậu làm thủ tục xuất cảnh khi quay về.

Hướng dẫn điền tờ khai hải quan

Tờ khai hải quan nhập cảnh Thái Lan có hai phần, phần dùng để nhập cảnh (Arrival Card) và phần dùng để xuất cảnh (Departure Card). Các cậu sẽ phải điền đầy đủ hết tất cả các phần. Sau khi nhập cảnh sẽ được trả lại phần Departure card dùng để xuất cảnh.

Mặt trước tờ khai hải quan: Gồm Arrival Card và Departure Card

Các mục cần điền như sau: (điền bằng tiếng Anh)

 • Family Name: Họ
 • First Name: Tên
 • Middle Name: Tên đệm
 • Gender: Giới tính
 • Ocupation: Nghề nghiệp (cứ điền là Officer nếu không rõ nghề nghiệp của mình tiếng Anh là gì nhé)
 • Country where you boarded: nơi cất cánh (điền Việt Nam)
 • Purpose of visit: Mục đích nhập cảnh (điền Holiday hoặc Travel)
 • Length of stay: Thời gian ở lại Thái Lan
 • City/State – Country of Residence: cứ điền thành phố, đất nước nơi các cậu cất cánh (như trong ảnh tớ điền là Hanoi – Viet Nam)
 • Address in Thailand: Địa chỉ tại Thái Lan (điền địa chỉ khách sạn, hostel hoặc homestay của các cậu nhé)
 • Telephone: số điện thoại của khách sạn nơi các cậu ở
 • Date of Birth: Ngày, tháng, năm sinh
 • Passport No: Số hộ chiếu
 • Nationality: Quốc tịch
 • Flight no: Số hiệu chuyến bay
 • Signature: Chữ ký

Ở mặt sau tờ khai, các cậu chỉ cần tích vào đúng ô là được.

 • Type of flight: tích ô Schedule
 • Is this your first trip to Thailand?: Nếu đến Thái Lan lần đâu tiên thì tích vào ô Yes, không thì tích vào ô No
 • Are you travelling as part of a tour group?: Nếu đi theo tour thì tích Yes, đi tự túc thì tích No
 • Accomodation: Nơi ở (cứ tích vào Hotel cũng đuợc nhé)
 • Purpose of visit: Mục đích nhập cảnh (đi du lịch thì tích vào Holiday)
 • Yearly income: Thu nhập theo năm (thường thì sẽ tích vào Less than 20.000 US$)

Kinh nghiệm nhớ đời

Với thủ tục nhập cảnh đơn giản và dễ dàng kia, tớ đương nhiên không gặp vấn đề gì khi nhập cảnh vào Thái Lan cả. Nhưng lúc xuất cảnh thì lại gặp chuyện khá bực mình. Vậy nên tuy không liên quan đến việc nhập cảnh nhưng tớ vẫn sẽ lưu ý đến các cậu.

Trong hành lý xách tay của tớ có một tuýp sữa rửa mặt mà tớ đang dùng dở, chỉ còn 1 nửa khoảng 60gr. Quy định của họ là không được phép mang chất lỏng hay mỹ phẩm dạng kem quá 100ml (hay 100gr). Tuy nhiên, ở bên ngoài tuýp sữa rửa mặt của tớ ghi trọng lượng là 120gr.

Vậy là khi qua máy quét hành lý, tớ bị giữ lại và kiểm tra hành lý một lần nữa. Tớ đã giải thích là nó chỉ còn 1 nửa khoảng 60gr nhưng họ vẫn khăng khăng là không được. Nếu chỉ nói là không được mang lên máy bay thì tớ ok. Tớ sẽ để lại là xong. Đằng này họ giải thích lằng nhằng gì đó một hồi và không cho tớ đi. Trong khi chỉ còn khoảng 20 phút nữa là máy bay sẽ cất cánh.

Đến khi tớ phát cáu và họ gọi cả quản lý ra thì tớ mới được đi, lúc này tớ biết là tớ muộn lắm rồi. Vội vàng chạy đến quầy làm thủ tục xuất cảnh. Một hàng người dài cả ki lô mét đang xếp hàng. Trời đất ạ, tớ hốt hoảng và chạy qua chỗ nhân viên đứng đó nói rằng tớ bị muôn giờ mất rồi mà vẫn chưa làm được thủ tục xuất cảnh.

Trong cái rủi lại có cái may, nghe thấy vậy, nhân viên liền đưa tớ đi theo một lối khác để tớ làm thủ tục nhập cảnh mà không phải xếp hàng như những người khác. Và may mắn thay, tớ đã kịp giờ để lên máy bay.

Tóm lại

Thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh Thái Lan bây giờ vô cùng dễ dàng và đơn giản. Các cậu không cần phải lo lắng về việc bị hải quan hỏi han gì đâu. Chỉ có điều cần phải căn thời gian làm thủ tục, chuẩn bị hành lý cẩn thận và đề phòng những sự cố khác có thể xảy ra trong quá trình nhập cảnh cũng như xuất cảnh. Tránh bị rơi vào những trường hợp như của tớ nhé.

Chúc các cậu có những kì nghỉ vui vẻ và ý nghĩa.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

One thought on “Hướng dẫn nhập cảnh Thái Lan mới nhất

Comments are closed.