Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm – Update 11/2019

0 0
Read Time:5 Minute, 15 Second

Update 11/2019

Chú ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa tại Hà Nội
Thông báo thay đổi chính sách xin visa đại đô thị 5 năm tại TP Hồ Chí Minh

Bài này mình chỉ nêu những kinh nghiệm để xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm, những loại visa khác mình không đề cập ở đây nhé.

Từ ngày có quy định xin visa 5 năm cho công dân có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, lượng người xin visa 5 năm đông hơn hẳn. Một phần chắc vì hồ sơ, thủ tục xin visa Hàn 5 năm rất đơn giản và dễ dàng.

Thông tin về xin visa 5 năm thì nhiều vô kể, các dịch vụ xin visa cũng thế. Nhưng sau khi suy đi tính lại và cũng máu liều nên tớ đã tự túc đi xin visa. Công tác chuẩn bị cũng “vất vả” hơn làm dịch vụ vì phải ngụp lặn trong đống thông tin trên mạng. Sau khi nằm vùng ở các hội nhóm, tìm hiểu thông tin chính thống trên trang web của trung tâm visa thì tớ cũng đã có kết quả.

Tớ là một đứa cực kỳ thích Hàn Quốc, nên rất muốn có cơ hội sang Hàn dù chỉ một lần. Khốn nỗi, trước đây xin visa khó vô cùng. Bây giờ thì dễ hơn rồi, nên tớ đánh liều đi xin visa cho thoả mong ước được sang Hàn Quốc.

Chuẩn bị hồ sơ

Khi xin visa 5 năm, hồ sơ phải chuẩn bị thực sự rất đơn giản, gọn gàng. Chỉ bao gồm:
– Đơn xin visa
– Hộ chiếu gốc + photo các trang có ảnh, dấu xuất nhập cảnh
– Hộ khẩu: dịch thuật, công chứng tư pháp
– HĐLĐ song ngữ
– Giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất song ngữ
– Chứng minh thư photo

Nửa tháng lúc nào cũng kè kè điện thoại vì sợ đại sứ quán gọi check nhưng không thấy gì cả. Hộ chiếu của mình mới có dấu đi Thái 2 lần, hộ khẩu HN (từ 2012).

Hướng dẫn điền đơn

Mẫu đơn xin visa mới nhất down ở đây nhé.

Hướng dẫn điền đơn tại đây

Đặt lịch nộp hồ sơ

Khi muốn nộp hồ sơ xin visa 5 năm thì các bạn phải đăng ký lịch hẹn online. Điều này là bắt buộc. Các loại visa khác thì cứ trực tiếp lên trung tâm lấy số rồi vào nộp thôi.

Việc mở hệ thống online là do phía Hàn Quốc phụ trách. Trước khi mở hệ thống 1~2 ngày, Trung tâm sẽ có thông báo trên trang chủ visaforkorea-vt.com, nhớ theo dõi để đăng ký nhé. Sau bao ngày canh me và bị lỡ lịch mở hệ thống 2 lần thì lần thứ 3 tớ cũng đã đặt được lịch hẹn để nộp hồ sơ.

Các bạn chú ý nhé:

 • Bắt buộc phải đăng ký hẹn trước bằng app “visaforkorea” trên điện thoại.

 • Khi đăng ký online nên viết tên chính xác và lưu ý tất cả chữ cùng viết hoa hoặc cùng viết thường 1 cách thống nhất để có thể tra cứu được.

 • Trường hợp không thể in phiếu hẹn, có thể thay thế bằng cách in nội dung tin nhắn và email được gửi từ Trung tâm, nhân viên hướng dẫn sẽ kiểm tra lại thông tin của bạn trước khi vào nộp hồ sơ.

 • Chú ý phần ngày tháng năm sinh: Năm/tháng/ ngày. Tuy nhiên nếu ghi sai định dạng như sau vẫn được chấp nhận: ngày/ tháng/ năm – năm/ ngày/ tháng

 • Nếu chọn nhầm loại visa từ 5 năm thành các loại visa khác như công tác, du lịch ngắn hạn,… vẫn có thể nộp hồ sơ bình thường.

 • Trung tâm sẽ kiểm tra thông tin, nếu sai thông tin thì trung tâm sẽ không tiếp nhận hồ sơ (các bạn chú ý nhất là số điện thoại dùng để đăng ký nhé)

 • Chú ý khi đăng ký xong check lại thông tin rồi in phiếu hẹn ra. Trường hợp không có phiếu hẹn, bạn cần in nội dung tin nhắn trong điện thoại do Trung tâm gửi đến. Nhân viên tại quầy thông tin sẽ kiểm tra.

Bắt buộc phải đến nộp hồ sơ trực tiếp, ngoại trừ các trường hợp nộp qua công ty du lịch. Trong trường hợp bản thân người đăng ký không thể đến nộp trực tiếp thì phải liên hệ trước với trung tâm kèm theo bản tường trình lý do không thể đến nộp hồ sơ.

Thủ tục nộp và lệ phí

Đến lịch hẹn các bạn lên nộp visa tại:

 1. Đối với các bạn nộp ở Hà Nội: Tầng 12, toà nhà Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 2. Đối với các bạn nộp ở TP. HCM:

 • Địa chỉ 1: Tầng 16, Quảng trường số 5 Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 2: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tục lúc nộp rất nhanh nhẹn chứ không căng thẳng và chen chúc như xưa nữa rồi. Lệ phí nộp hồ sơ xin visa 5 năm là 80$ và phí dịch vụ 390.000

Hẹn trả kết quả

Sau khi nộp xong, chỉ vài tiếng sau là các bạn sẽ nhận được tin nhắn “Đang tiến hành xét duyệt tại tổng lãnh sự quán.” Và các bạn có thể theo dõi quá trình xét duyệt và kiểm tra kết quả trên trang visa.go.kr

Vào ngày hẹn trả kết quả, Trung tâm sẽ gửi tin nhắn có nội dung: ” Đã hoàn tất xét duyệt và chuyển đến trung tâm đăng ký visa “. Sau khi nhận được tin nhắn thì có thể đến trung tâm lấy kết quả.

Trường hợp có lý do không thể lấy kết quả đúng ngày trả thì người nhận có thể lấy hộ chiếu muộn sau 1~2 tuần hoặc nhờ người thân trong cùng sổ hộ khẩu mang giấy tờ chứng minh quan hệ đi lấy giúp được.

Chúc các bạn xin được visa thuận lợi và có chuyến du lịch đến Hàn Quốc vui vẻ nha.

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.