Hoa kèn hồng – loài hoa “anh đào” của đất nước nhiệt đới

0 0
Read Time:1 Minute, 21 Second

Hằng năm đến khoảng tháng 3, tháng 4 là dân tình lại đổ xô sang Nhật Bản, Hàn Quốc để ngắm hoa anh đào nở rộ. Nhưng điều mà mọi người ít biết, đó là ở ngay Sài Gòn hay đất nước hàng xóm của chúng ta là Thái Lan cũng có mùa hoa “anh đào” nở đẹp không kém. Đó chính là mùa hoa kèn hồng.

Hoa kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ, còn có tên gọi khác là hoa chuông hồng, được trồng thử nghiệm tại TP.HCM từ năm 2009. Kèn hồng có màu sắc tựa như hoa anh đào, nở vào tháng 4 và kéo dài cho đến tháng 6. Năm nay thời tiết nắng nóng khiến kèn hồng cho bông sớm hơn mọi năm.

Kèn hồng gần giống hình chuông, mọc thành chùm 4 – 7 bông. Khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mỗi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa tím tím hồng hồng đẹp mắt.

Loài hoa cho bông nhỏ, màu hồng tím nhạt, khi nở rộ tạo nên một mảng màu hồng không quá sặc sỡ nhưng đủ để làm tâm hồn người nhìn nhẹ nhàng, xao xuyến.

Gần giống như hoa anh đào, hoa kèn ở Nakhon Pathom (Thái Lan) cũng nở khoảng tháng 3-4, phủ kín màu hồng dọc hai bên đường.

Hoặc như ở Sài Gòn là các con đường Võ Văn Kiệt, Võ Thị Sáu, Điện Biên Phủ…, hoa kèn hồng cũng đã bung nở rực rỡ.

nguồn video: Viral Press

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
100 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %