Toki wo tomete – Stop the time – Mùa đông trên đất Nhật Bản

0 0
Read Time:2 Minute, 5 Second

Trải qua mùa đông ở Hà nội lại thấy nhớ mùa đông trên đất Nhật. Mùa đông Nhật Bản đẹp như một thước phim vintage. Chắc mình đang cảm thấy có chút “NATSUKASHII”

NATSUKASHII là cảm giác hạnh phúc hoài cổ hoặc một điều gợi lên cảm xúc hay ký ức nào đó, dù chủ yếu là cảm xúc hạnh phúc nhưng vẫn luôn nhuốm màu thấm thía.

Giáng sinh ở Tokyo

Vẫn còn nhớ lúc bước xuống sân bay Narita vào buổi sáng ngày 24/12, trời lạnh teo, khô khốc. Hít một hơi không khí sáng sớm của Narita, tự nhiên bất giác thấy dễ chịu, cảm giác thiếu ngủ khó chịu của 5 tiếng ngồi máy bay cũng biến đâu mất tiêu. Tokyo đêm 24/12 lạnh lẽo, cũng chẳng có nhạc Giáng sinh ầm ĩ. Hình như mình đang quay về những năm 2000 chứ chẳng phải 2019.

Osaka

Sáng sớm hôm sau thì lên tàu Shinkansen xuống Osaka. Ở Osaka 2 ngày, sau đó tiếp tục xuống Kyoto 3 ngày, đi làng cổ Shirakawago vào ngày cuối năm, mưa gió sầm sập, rét buốt óc tim gan, đón năm mới ở Gifu rồi mới quay lại đi núi Phú Sĩ, thăm thú Tokyo.

Dù ở đâu thì vẫn thấy cảm giác man mác và lặng lẽ đặc trưng, đặc biệt là ở Kyoto.

2 tuần sang bên đó, thì có đến 10 ngày là đi chơi một mình. Mọi người đều hỏi đi một mình có buồn không? Không, không hề nha. Tất nhiên là khi đi cùng “Gia môn bất hạnh” (nay đã đổi thành “Gia môn nghèo khỉ”) của mình thì vui hơn và có nhiều ảnh check in hơn chứ. Mặc dù mấy đứa còn dỗi nhau mất nguyên nửa ngày, rút cục vẫn chẳng thể bỏ rơi nhau được 😅 Nhưng khi đi một mình thì sẽ có nhiều cơ hội để cảm nhận không khí, ánh sáng, con người và mọi thứ theo cách riêng của mình hơn.

Khi đi một mình, dường như những nét văn hoá, kiến trúc truyền thống của Nhật Bản hiện ra trong mắt mình y như Tadao Ando từng nói: “Khi bạn nhìn vào kiến ​​trúc truyền thống Nhật Bản, bạn phải nhìn vào văn hóa Nhật Bản và mối quan hệ của nó với thiên nhiên. Bạn thực sự được sống trong một không gian hòa hợp, gần gũi với thiên nhiên – điều này là nét độc đáo của Nhật Bản.”

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.