Xin Visa du lịch tự túc Nhật Bản như thế nào? Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

0 0
Read Time:5 Minute, 1 Second

Một ngày đầu tháng 11, tớ qua đại sứ quán Nhật Bản ở Liễu Giai, Hà Nội để nộp hồ sơ xin visa. Dự tính của tớ là cuối tháng 12 sẽ sang Nhật vào dịp Noel và đón năm mới nên tớ nộp hồ sơ xin visa trước khoảng hơn 1 tháng. Vì visa du lịch dạng single sẽ chỉ có hạn trong vòng 3 tháng từ ngày có kết quả và sẽ được nhập cảnh trong vòng 15 ngày.

Bài này tớ sẽ chia sẻ kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa du lịch tự túc dạng single cho bạn nào đi một mình giống tớ nhé ^^

1. Hồ sơ

Bộ hồ sơ của tớ bao gồm:

 1. Hộ chiếu gốc (mới chỉ đi Thái 2 lần, có visa Hàn 5 năm nhưng chưa nhập cảnh lần nào)
 2. Đơn xin visa (cách điền đơn tớ sẽ hướng dẫn chi tiết ở ĐÂY)
 3. Thư mời của người quen ở bên Nhật
 4. Lịch trình dự kiến (Đại sứ quán ghi chú rất kỹ là lịch trình phải do người mời bên Nhật gửi về nên các cậu cứ làm lịch trình rồi gửi qua cho người quen in ra, nếu cẩn thận nữa thì dùng con dấu đóng lên hoặc kí vào nhé)
 5. Bản photo hộ chiếu của người mời
 6. Bản photo thẻ ngoại kiều của người mời
 7. Ảnh chụp với người mời (hoặc tương tác trên facebook, email,..)
 8. Danh sách người được mời (giấy này cũng gửi từ bên Nhật về)
 9. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp bao gồm: Hợp đồng lao động + bảng lương 3 tháng gần nhất + giấy xác nhận thu nhập có dấu đỏ của công ty và chữ ký giám đốc (vì công ty tớ trả lương tiền mặt nên tớ nộp những giấy tờ này). Còn bạn nào được trả lương bằng cách chuyển khoản thì nộp: Hợp đồng lao động + sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất + giấy xác nhận thu nhập có dấu đỏ công ty và chữ ký giám đốc nhé.
 10. Xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm có dấu mộc của ngân hàng trước ít nhất 1 tuần và nhiều nhất là 1 tháng cho đến ngày nộp hồ sơ
 11. Giấy xin nghỉ phép
 12. Booking khách sạn
 13. Vé máy bay

Lưu ý: Các giấy tờ từ Nhật gửi về đều nên có dấu hoặc chữ ký của người mời.

Phần chuẩn bị đã xong, giờ đến phần nộp nè.

2. Nộp hồ sơ

Khi tới Đại sứ quán, các cậu phải nộp chứng minh thư ở cổng và bảo vệ kiểm tra những thứ mang theo. Sau đó đi vào trong lấy số và đợi tới lượt nộp giấy tờ. Khi nộp các cậu sẽ được hỏi nhanh một số câu đại loại như: Đi với ai? Đi ngày nào? Bao lâu? Đi những đâu bên Nhật? Đang làm công việc gì?…Đây cũng là một số câu sẽ bị hỏi nếu như có người ở đại sứ quán gọi điện cho các cậu.

Sau đó các cậu sẽ được đưa cho một tờ giấy hẹn lên lấy kết quả. Chưa phải nộp tiền gì cả. Bao giờ đậu visa mới phải nộp nhé.

Vậy là xong phần nộp, cũng không đáng sợ như mọi người vẫn nói đúng không nè? Nhưng đừng chủ quan, phần chờ đợi mới lo, haha. Tuy nhiên cũng không phải căng thẳng quá đâu.

3. Cửa ải chờ đợi

Tớ mang giấy hẹn về, vì dính đúng hai chủ nhật nên phải đợi chờ những 12 ngày mới đến ngày lấy kết quả. Đến khoảng ngày thứ 10 thì có một chị bên đại sứ quán gọi cho tớ. Chính xác là gọi vào số máy công ty mà tớ khai trong đơn xin visa. Chị ấy hỏi tớ những câu như:

 • Em làm gì ở công ty?
 • Em làm được bao lâu?
 • Em đi Nhật với ai?
 • Có quen ai bên Nhật không?
 • Người quen bên Nhật tên gì, bao nhiêu tuổi?
 • Người quen của em làm gì bên đó?
 • Em sang Nhật làm gì?
 • Em sang trong bao lâu?
 • Em đi những đâu?

Chị ấy hỏi rất nhẹ nhàng nhưng cũng rất nhanh. Vì hồ sơ tớ tự tay làm từ đầu đến cuối (cả phần người mời bên Nhật cũng chỉ nhờ chị họ tớ bên đó in ra và gửi về thôi) nên không run gì cả. Tớ cứ bình tĩnh trả lời từng câu một đúng với những gì mình khai trong đơn xin và tiếp tục chờ thêm 2 ngày nữa lên đại sứ quán lấy kết quả.

3. Kết quả

Khi đi lấy kết quả, quá trình cũng không khác gì lúc đi nộp cho tới khi đến lượt lấy kết quả tại quầy. Các cậu sẽ được gọi cùng một lượt với khoảng 1-2 người khác, xếp hàng trước quầy và đợi tới lượt nhận passport.

Trong lúc còn đang hồi hộp không biết trượt hay đậu thì chị nhân viên đã giục tớ: “Em chuẩn bị sẵn tiền đi cho nhanh, 630.000 nhé”. Nghe thấy câu này, tớ tự động cười vì biết rằng mình đã đậu visa rồi. Yeah.

Vậy là quá trình xin visa Nhật của tớ kết thúc. Trước đó, khi đi đọc xem kinh nghiệm của mọi người thấy mà run vì trượt nhiều quá và ai cũng kêu khó. Vậy mà tớ hộ chiếu chỉ mới đi Thái hai lần, có visa Hàn 5 năm nhưng chưa nhập cảnh lần nào thế mà lại đậu (cách xin visa Hàn tớ hướng dẫn ở ĐÂY nha). Mọi thứ cũng rất nhẹ nhàng, không có gì quá khó khăn, tưởng không dễ mà dễ không tưởng ^^

Vậy nên các cậu cũng hãy tự tin lên nhé. Chúc các cậu xin được visa một cách thuận lợi.

Nếu muốn biết chuyến đi của tớ như thế nào thì theo dõi các bài tớ cập nhật trên blog này nhé ^^

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %